18 kết quả phù hợp với "Kiểm soát ATTP"
Kiểm soát ATTP tại các chợ đầu mối | Nói về ATTP và dinh dưỡng | 06/07/2024
Hà Nội hiện có ba chợ thực phẩm có tính chất đầu mối như chợ hoa quả Long Biên, chợ cá Yên Sở, chợ gia cầm Hà Vỹ. Mỗi ngày, các chợ này cung cấp cho thành phố số lượng lớn thực phẩm. Vì vậy, việc kiểm soát chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc vùng trồng và chăn nuôi là rất quan trọng.
Kiểm soát ATTP nước uống đóng chai và đá viên | Thực phẩm an toàn | 16/06/2024
Những năm qua, vấn nạn nước đá bẩn, nước uống đóng chai, đóng bình dùng liền chưa đảm bảo vệ sinh luôn khiến người tiêu dùng lo lắng. Vậy thành phố Hà Nội cần phải vào cuộc kiểm soát hai loại hình này như thế nào?
Hà Nội kiểm soát ATTP dịch vụ ăn uống | Thực phẩm an toàn | 19/05/2024
Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với loại hình dịch vụ ăn uống luôn được các cơ quan chuyên môn, chức năng, các địa phương, các cơ sở trên địa bàn thành phố chú trọng. Tuy nhiên, một số cơ sở vì lợi nhuận mà chưa tuân thủ nghiêm trong quá trình nhập nguyên liệu, cũng như chế biến chưa đảm bảo vệ sinh nhất là mùa hè nắng nóng rất dễ nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Huyện Mỹ Đức cần kiểm soát ATTP ngày Tết và lễ hội
Sáng 30/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Thành phố Hà Nội đã làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Mỹ Đức về công tác bảo đảm ATTP Tết và lễ hội Xuân 2024.
Hà Nội kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể trường học
Xác định công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học là nhiệm vụ quan trọng cho nên 2 năm qua, Hà Nội đã thực hiện thí điểm công tác kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn tập thể trường Tiểu học thuộc 5 quận, 5 huyện ở 214 trường với gần 170 nghìn học sinh ăn bán trú.
Hà Nội nhân rộng kiểm soát ATTP bếp ăn trường học
Xác định công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học là nhiệm vụ quan trọng, hai năm qua, Hà Nội đã thực hiện thí điểm công tác kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn tập thể trường tiểu học thuộc 5 quận, 5 huyện ở 214 trường với gần 170 nghìn học sinh ăn bán trú.
Hà Nội chủ động kiểm soát ATTP Tết, lễ hội năm 2024
Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán năm 2024 đến gần, sáng 28/11, Phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố, đã chủ trì họp trực tuyến với Ban chỉ đạo 30 quận, huyện thị xã.
Hà Nội kiểm soát ATTP nước uống đóng chai và đá viên | Thực phẩm an toàn | 06/08/2023
Nhiều năm nay vấn nạn nước đá bẩn, nước uống đóng chai, đóng bình chưa đảm bảo vệ sinh luôn khiến người tiêu dùng lo lắng. Giải pháp nào để kiểm soát loại hình nước uống này, mời quý vị và cùng theo dõi trong chương trình "Thực phẩm an toàn" phát sóng ngày hôm nay.
Hà Nội kiểm soát ATTP dịch vụ ăn uống | Thực phẩm an toàn | 25/06/2023
Đảm bảo ATTP đối với loại hình dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố luôn được các cơ quan chức năng chuyên môn, các địa phương, các cơ sở trên địa bàn thành phố chú trọng. Tuy nhiên, một số cơ sở vì lợi nhuận mà chưa tuân thủ nghiêm trong quá trình nhập nguyên liệu cũng như chế biến chưa đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vấn đề này sẽ được đưa ra trao đổi trong Chương trình "Thực phẩm an toàn" hôm nay.
Hà Nội kiểm soát ATTP dịp nghỉ lễ
Nhằm bảo an toàn thực phẩm cho dịp nghỉ lễ dài ngày, 4 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thành phố và các quận, huyện, thị xã đã liên tục kiểm tra giám sát tại các địa phương nhất là các địa điểm dịch vụ ăn uống nơi phục vụ du khách và người dân tham quan, du lịch.
Hà Nội kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể 215 trường Tiểu học
(HanoiTV) - Lần đầu tiên thành phố Hà Nội triển khai mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học, bước đầu thực hiện tại 215 trường tiểu học của 10 quận, huyện, sau đó nhân rộng trên địa bàn thành phố.
Hà Nội kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể trường học
(HanoiTV) - Đến nay, toàn bộ trẻ từ mầm non tới lớp 6 đã được quay trở lại trường học. Mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động trở lại được gần 1 tuần nhưng việc đảm bảo ATTP cho các bếp ăn bán trú luôn là nội dung được Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố và các địa phương đặt lên hàng đầu.
Hà Nội kiểm soát ATTP nước uống đóng chai
(HanoiTV) – Theo thống kê của ngành Y tế Hà Nội, toàn thành phố hiện có gần 380 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nhưng hiện tại chỉ còn 287 cơ sở đang hoạt động, một số cơ sở ngừng sản xuất do dịch bệnh COVID-19. Để quản lý nghiêm lĩnh vực này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã xây dựng kế hoạch thanh, kiểm tra định kỳ và đột xuất ngay từ đầu năm và có ủy quyền cho quận, huyện, thị xã chủ động kiểm tra theo kế hoạch. Quan điểm chung phát hiện những vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định để bảo vệ sức khỏe cho người dân.
Hà Nội kiểm soát ATTP và phòng dịch Covid-19 đối với dịch vụ nấu ăn mang về
(HanoiTV) – Để thực hiện nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”, tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố nấu bán mang về, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và các địa phương đang quyết liệt kiểm tra, giám sát. Quan điểm chung là phát hiện vi phạm, sẽ xử lý theo quy định.
Sóc Sơn: Kiểm soát ATTP trường học trong tất cả các khâu
(HanoiTV) - Xác định rõ vai trò bảo đảm ATTP trong bữa ăn hàng ngày ở trường học cho học sinh, thời gian qua các cấp, các ngành của huyện Sóc Sơn luôn chú trọng và quan tâm thực hiện nghiêm các điều kiện bảo đảm ATTP, đặc biệt là các trường có tổ chức nấu ăn bán trú.
Hà Nội kiểm soát ATTP tại các bữa cỗ tập trung đông người
(HanoiTV) - Từ năm 2016 đến nay, ngộ độc tại các bữa cỗ tập trung đông người trên địa bàn thành phố chiếm 36,1%. Sau 4 năm triển khai thí điểm kiểm soát an toàn thực phẩm bữa cỗ tập trung đông người, mới đây đánh giá sơ bộ năm 2020 cho thấy số vụ ngộ độc loại hình này đã giảm dần theo từng năm.
Hà Nội kiểm soát ATTP tại các bữa cỗ tập trung đông người
(HanoiTV)- Từ năm 2016 đến nay, Hà Nội ghi nhận 9 vụ ngộ độc thực phẩm với 380 bệnh nhân. Riêng ngộ độc rượu đã ghi nhận 17/54 trường hợp tử vong. Tỷ lệ nhiễm độc qua các bữa ăn đông người chiếm tới 36%. Sau 4 năm thí điểm thực hiện kiểm soát chất lượng bữa ăn đông người, kết quả cho thấy số vụ ngộ độc đã giảm dần theo thời gian.
Hà Nội kiểm soát ATTP dịch vụ ăn uống tại khách sạn
(HanoiTV) - Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm lĩnh vực dịch vụ ăn uống, khu bếp chế biến tại các khách sạn trên địa bàn thành phố không thể xem nhẹ.